TỌA ĐÀM “MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ CHIẾN TRANH BẢO VỆ TỔ QUỐC Ở BIÊN GIỚI PHÍA BẮC NĂM 1979”
[ 23/08/2019 00:00 AM | Lượt xem: 3734 ]


Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019, chiều 6/4/2019 Bộ môn Lịch sử trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên phối hợp các đơn vị chuyên môn tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số vấn đề về chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc năm 1979”.

Tham dự buổi tọa đàmdiễn giả chính là PGS.TS Vũ Quang Hiển  cùng đông đảo các nhà khoa học đến từ Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng toàn bộ giảng viên, học viên và sinh viên của Bộ môn Lịch sử.

Tại buổi tọa đàm, các nhà khoa học đã trình bày các bản tham luận liên quan đến cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía bắc năm 1979 trong đó tập trung vào những nội dung chính: khẳng định sự thật lịch sử và tính chính nghĩa của Việt Nam trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc của Tổ quốc; tri ân và tôn vinh đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh bảo vệ từng tấc đất biên cương của Tổ quốc; tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn sâu sắc của nhân dân, nhất là của tuổi trẻ đối với các thế hệ cha anh đã không tiếc tuổi xuân, xương máu và tính mạng để bảo vệ nền độc lập, tự do, thống nhất, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; cung cấp một số cơ sở lý luận, thực tiễn và bài học lịch sử rút ra từ cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc, góp phần giáo dục tinh thần đoàn kết, ý chí quyết tâm xây dựng đất nước giàu mạnh.


Buổi tọa đàm là dịp để nhìn lại sự kiện lịch sử diễn ra cách đây 40 năm một cách trung thực, khách quan, cùng nhau hợp tác, bảo vệ hòa bình giữa các quốc gia và các dân tộc trên thế giới. Đồng thời phê phán những quan điểm sai trái, xuyên tạc, lợi dụng sự kiện biên giới phía bắc để kích động hận thù, chống phá Đảng và Nhà nước, chia rẽ quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Trung Quốc. Mặt khác, khẳng định chủ trương, đường lối, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong quan hệ với Trung Quốc, với tinh thần “Gác lại quá khứ, hướng tới tương lai” cùng các nỗ lực của Việt Nam trong xây dựng quan hệ hữu nghị, hợp tác, bình đẳng và cùng có lợi.


Sau buổi tọa đàm, các nhà khoa học đã đã đến dâng hương tại Khu tưởng niệm Đại đội Thanh niên xung phong 915 tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi tọa đàm:


Tọa đàm “Một số vấn đề về chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Bắc năm 1979”.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

TS.Nguyễn Minh Tuấn - trưởng Bộ môn Lịch sử tặng hoa diễn giả chính PGS.TS Vũ Quang Hiển

Giảng viên Bộ môn Lịch sử chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu và học viên

Giảng viên Bộ môn Lịch sử chụp ảnh lưu niệm cùng PGS.TS Vũ Quang Hiển

PGS.TS Vũ Quang Hiển thăm di tích 915

Các đại biểu dự tọa đàm dâng hương tại Khu di tích Đại đội Thanh niên xung phong 915 – thành phố Thái Nguyên

< Bộ môn Lịch sử >

Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn

(0208).3848.976
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1837307
Trong ngày:
Đang online: 11