Ngành Lịch sử tại TNUS – Đại học Thái Nguyên
[ 30/01/2021 00:00 AM | Lượt xem: 2424 ]

Lịch sử là ngành chuyên nghiên cứu, tìm hiểu về những vấn đề xảy ra trong quá khứ, sau đó phân tích, đánh giá, rút ra những kiến thức, quy luật, những bài học kinh nghiệm cần thiết phục vụ cho cuộc sống hiện tại và tương lai. Ngành lịch sử giúp đào tạo ra những cử nhân năng động, có đủ tố chất kinh nghiệm phục vụ cho nhiều hoạt động trong xã hội

  


1. Tìm hiểu ngành Lịch sử

·         Ngành Lịch sử (tiếng Anh là History) là ngành giúp trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức cơ bản về phương pháp luận, tiến trình lịch sử Việt Nam và lịch sử thế giới, về các chuyên ngành của khoa học lịch sử để người học có thể tự hoàn thiện và nâng cao năng lực làm việc sau khi tốt nghiệp.

 

2. Chương trình đào tạo 

·         Ngành Lịch sử trang bị cho sinh viên những kiến thức chung về phương pháp luận; chuyên ngành như Lịch sử Việt Nam, Lịch sử thế giới, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Xây dựng Đảng và Quản lý Nhà nước... Nội dung chương trình học luôn được đổi mới giúp khơi gợi sự hứng thú cho sinh viên, theo hướng đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay về nguồn nhân lực.

 

·         Học ngành Lịch sử, sinh viên sẽ được cung cấp khối kiến thức toàn diện về Lịch sử Việt Nam, các phương pháp nghiên cứu lịch sử cần đến trong cuộc sống và trong công việc; được trang bị những kiến thức cần thiết về trong công việc sau khi ra trường như ngoại ngữ, tin học và những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quản lý, kỹ năng phân tích…

·         Ngoài những lý thuyết cần có về Lịch sử, sinh viên còn được thực hành qua những chuyến đi thực tế, trải nghiệm tại làng cổ Đường Lâm, Cố Đô Hoa Lư, quê nhà Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Thành nhà Hồ, Phố cổ Hội An, Huế, Khu ATK tại Thái Nguyên và Tuyên Quang... giúp sinh viên có cái nhìn thực tế, khái quát hơn về nền văn hóa, lịch sử đất nước mình.

3. Cơ hội học tập và việc làm

·         Sinh viên có thể học song song hai bằng với các ngành Luật, Khoa học Quản lý, Báo chí, Du lịch, Công tác Xã hội.

·         Sinh viên có thể học cao học để lấy bằng Thạc sĩ tại TNUS.

·         Với kiến thức được trang bị, sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc trong các cơ quan Đảng, chính quyền từ Trung ương đến địa phương; có thể tự khởi nghiệp trong nhiều lĩnh vực,…Hiện nay, nguồn nhân lực chất lượng cao ngành Lịch sử đang thiếu hụt nhiều so với nhu cầu của xã hội.

 


Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn

(0208).3848.976
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1837307
Trong ngày:
Đang online: 11