Lý do bạn nên học Thạc sĩ
[ 17/02/2023 00:00 AM | Lượt xem: 2769 ]

"Học như thở để sống" NMT

1. Để phát triển trí tuệ


https://bit.ly/38VjRtl


Có một điều rõ ràng, nhưng nhiều sinh viên hay quên (hoặc bỏ qua) là cuối cùng thì đào tạo sau đại học là môi trường học thuật. Bạn sẽ được giảng dạy bởi các giáo sư, tiến sĩ, nhà khoa học là chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn mong muốn tìm hiểu. Bằng Thạc sĩ thường liên quan đến nghiên cứu. Điều này sẽ giúp bạn phát triển tư duy độc lập, sáng tạo và cũng có kiến thức sâu rộng hơn trong lĩnh vực của bạn tham gia học tập.

2. Tăng triển vọng trong công việc


https://bit.ly/2Znmi4K


Ngoài lợi ích về mặt học thuật, triển vọng công việc tốt hơn là một trong những lý do hàng đầu để theo đuổi bằng thạc sĩ. Bằng Thạc sĩ là một bước đệm để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Đó là một thành tựu suốt đời bạn sẽ có. Điều này mở ra cánh cửa cho nhiều công việc mà có thể yêu cầu trình độ thạc sĩ. Một số vị trí trong  công nghiệp mà bạn hiện đang theo đuổi cũng sẽ mở ra cho bạn. Tấm bằng thạc sĩ giúp bạn có đủ điều kiện cho các vị trí cao hơn, và thậm chí có thể tiến xa hơn trong con đường sự nghiệp của mình.

3. Tăng tính linh động


https://bit.ly/3913Lys


Với tấm bằng thạc sĩ, bạn có thể chuyên sâu nghiên cứu về một đối tượng. Bạn có biết rằng điều này có thể làm tăng tính linh động về công việc của bạn? Đây là thời gian lý tưởng để bạn có thể tự hỏi mình là bạn có hài lòng với các lĩnh vực hoặc công việc bạn hiện tại đang theo đuổi hay không?. Nếu bạn đang xem xét một sự thay đổi nghề nghiệp, trình độ thạc sĩ có thể là tấm vé giúp bạn chuyển sang một vai trò mới. Bạn có thể chuyển sang một lĩnh vực hoặc công việc dựa trên những gì bạn nghiên cứu. Như vậy, khi là một thạc sĩ có thể giúp bạn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

4. Quan hệ xã hội


Những người bạn gặp nhau ở trường đại học có nhiều khả năng sẽ trở thành những nhà lãnh đạo đầy quyền lực và sức ảnh hưởng trong tương lai giống như bạn. Môi trường đại học là một nơi tuyệt vời để kết nối với họ một cách dễ dàng. Bởi vì, bạn sẽ thường xuyên được làm việc chung trong một dự án hoặc có thể là hàng xóm trong khu ký túc xá. Điều này mang lại cho bạn cơ hội để thiết lập và củng cố các mối quan hệ. Thông thường, các mối quan hệ có được trong trường đại học có thể giúp bạn trên hành trình thực hiện ước mơ của mình.

5. Thoát khỏi đời thực


Là một sinh viên đã tốt nghiệp đại học bạn vẫn được xem như một sinh viên theo nhiều cách. Điều này có nghĩa rằng bạn có thể lại tiếp tục cuộc sống của một sinh viên nếu bạn muốn. Sinh viên đã tốt nghiệp thường có chỗ ở đặc biệt, có quyền truy cập vào tất cả các cơ sở trường, họ đi đến lớp, viết bài tập, phàn nàn về các kỳ thi, và không cần phải cố gắng quá nhiều. Nếu bạn thấy nhớ cuộc sống sinh viên và muốn từ bỏ công việc hiện tại, hoặc nếu bạn vừa kết thúc bằng cử nhân và chưa sẵn sàng để đi làm thì học thạc sĩ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn. Và nếu bạn còn hoài nghi và nghĩ rằng những lý do trên đây chưa đủ thuyết phục, học thạc sĩ sẽ mang lại cho bạn không gian và thời gian để phát triển bản thân và sẵn sàng quay trở lại công việc với một năng lực hoàn thiện hơn.

6. Thu nhập cao hơn


Cùng với những lợi ích phi tài chính không thể phủ nhận như giúp bạn nâng cao khả năng hiểu biết, thì bằng thạc sĩ sẽ bạn có được thu nhập tốt hơn. Ngoài ra, có bằng thạc sĩ cũng làm tăng cơ hội thăng tiến của bạn và giảm thời gian cần thiết để có được điều đó, dẫn đến mức lương cao hơn, nhanh hơn.Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn

(0208).3848.976
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1837307
Trong ngày:
Đang online: 10