NGÀNH LỊCH SỬ - “HỌC LÝ THUYẾT KẾT HỢP VỚI THỰC HÀNH”
[ 23/06/2020 00:00 AM | Lượt xem: 5815 ]

NGÀNH LỊCH SỬ - “HỌC LÝ THUYẾT KẾT HỢP VỚI THỰC HÀNH”


Lịch sử là một môn khoa học mang tính nhân văn và hướng con người đến sự phát triển. Lịch sử không chỉ giúp con người biết về hiện tại, kết nối hiện tại với quá khứ, mà còn tạo nền tảng cho sự phát triển trong tương lai. Với phương châm đào tạo “học tập đi đôi với thực hành” gắn “kiến thức lý luận với thực tế cuộc sống”, bộ môn Lịch sử - Trường Đại học Khoa học Thái Nguyên luôn tích cực truyền đạt những kiến thức lý thuyết trên lớp, bên cạnh đó là hoạt động thực hành qua những chuyến đi thực tế, thực tập. Những chuyến đi thực tế, thực tập không chỉ góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa thầy – cô, thầy – trò mà còn là cơ hội tốt để sinh viên học tập được nhiều điều tốt đẹp từ thực tế cuộc sống, giúp các em tự tin và vững vàng hơn với những kiến thức đã được thầy cô truyền đạt trên ghế nhà trường. Hơn hết việc kết hợp học tập lý thuyết đi đôi với thực hành giúp sinh viên có khả năng vận dụng những kiến thức đã học vào quá trình làm việc và công tác sau khi ra trường. 

Sinh viên tham gia học ngành Lịch sử sẽ được học qua những chuyến đi thực tế, thực tập đầy bổ ích như: Thực tế lịch sử Việt Nam cổ trung đại tại một số ngôi chùa cổ ở Bắc Ninh, làng cổ Đường Lâm (Hà Nội), Cố đô Hoa Lư (Ninh Bình)…; thực tế lịch sử Việt Nam hiện đại tại quê Bác (Nghệ An), thành nhà Hồ, Lam Kinh (Thanh Hóa), nghĩa trang Trường Sơn, thành cổ Quảng Trị, Cố đô Huế, Phố cổ Hội An…hay thực tế dân tộc học tại Ba Bể (Bắc Cạn), Hòa Bình…Đó còn là những chuyến thực tập chuyên môn cuối khóa tại các cơ quan của Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội từ trung ương đến tận cơ sở.

Chuyến thực tế bổ ích của lớp cử nhân Lịch sử K8 - Chuyên ngành Lịch sử Việt Nam tại nhiều di tích lịch sử trải dài từ Bắc bộ vào đến Trung Trung bộ. 
 

Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn

(0208).3848.976
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1837307
Trong ngày:
Đang online: 11