CHUYẾN ĐI THỰC TẾ KHẢO CỔ HỌC ĐẦY BỔ ÍCH CỦA LỚP CỬ NHÂN LỊCH SỬ K10
[ 04/10/2017 00:00 AM | Lượt xem: 2340 ]

CHUYẾN ĐI THỰC TẾ KHẢO CỔ HỌC ĐẦY BỔ ÍCH CỦA 

LỚP CỬ NHÂN LỊCH SỬ K10

 Thực hiện kế hoạch và phương châm đào tạo của Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên là “học tập đi đôi với thực hành”, gắn kiến thức lý luận với thực tế cuộc sống, Bộ môn Lịch sử đã tổ chức cho sinh viên lớp Cử nhân Lịch sử K10 chuyến tham quan thực tế Khảo cổ học tại Phú Thọ.

       Ngày 8/12/2013, đúng 6h tại cổng trường các thầy cô cùng với tập thể lớp Cử nhân Lịch sử K10 đã khởi hành đến điểm khai quật Khảo cổ học tại Khu Đường, xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Tại đây, đoàn thực tế được Chuyên gia Khảo cổ học Nguyễn Xuân Mạnh (Giảng viên Khoa Lịch sử - Trường Đại học KHXH&NV) hướng dẫn tận tình về cách thức, trình tự tiến hành khai quật một di chỉ khảo cổ học buộc những “hiện vật câm” bị chôn vùi trong lòng đất hàng ngàn năm lịch sử phải lên tiếng. Các em sinh viên đã được tham quan hố khảo cổ, quan sát các hiện vật bằng đồ gốm, rìu bằng đá của người xưa cư trú cách chúng ta ngày nay khoảng 3.500-4.000 năm. Sau buổi học tập thực địa vất vả và đầy bổ ích, đoàn thực tế đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa với các thầy cô, các bạn sinh viên Khoa Lịch sử - Trường Đại học KHXH&NV.

       Chuyến đi là dịp tốt để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa các thầy cô. Đồng thời, là cơ hội tốt để sinh viên học tập được nhiều điều tốt đẹp từ thực tế cuộc sống sinh động, giúp các em tự tin và vững vàng hơn với những kiến thức đã được thầy cô truyền đạt trên ghế nhà trường.

       Một số hình ảnh được ghi lại tại chuyến đi thực tế khảo cổ học của sinh viên lớp Cử nhân Lịch sử K10:


 

ĐẠI ĐỒNG - BM Lịch Sử

Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn

(0208).3848.976
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1837307
Trong ngày:
Đang online: 18