SINH VIÊN LỚP CỬ NHÂN LỊCH SỬ ĐẢNG KHÓA 11 THAM QUAN BẢO TÀNG CÁC LỰC LƯỢNG VŨ TRANG VIỆT BẮC
[ 05/07/2017 00:00 AM | Lượt xem: 1839 ]
SINH VIÊN LỚP CỬ NHÂN LỊCH SỬ ĐẢNG KHÓA 11
 THAM QUAN BẢO TÀNG CÁC LỰC LƯỢNG VŨ TRANG VIỆT BẮC


Với mục đích tạo môi trường cho sinh viên vận dụng các , kiến thức thực tiễn kết hợp học đi đôi với thực hành. Ngày 22/3/2017 Ban chủ nhiệm Bộ môn Lịch sử dẫn đầu là thầy TS. Nguyễn Minh Tuấn trưởng Bộ môn và 33 sinh viên lớp chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam khóa 11 tham quan thực tế tại Bảo tàng các lực lượng vũ trang Việt Bắc Quân khu I.

Bảo tàng Lực lượng vũ trang Việt Bắc Quân khu I là nơi lưu giữ các hiện vật, chứng tích của một thời chiến tranh, phục vụ nhu cầu tham quan học tập và nghiên cứu của nhân dân các dân tộc vùng Việt Bắc nói riêng, nhân dân cả nước nói chung. Bảo tàng đang quản lý trên 8.000 hiện vật, trong đó lựa chọn trên 2.000 hiện vật trưng bày.Đây là những di sản vô giá, là chứng tích của một thời chiến tranh oai hùng, bất khuất của các lực lượng vũ trang Quân khu I, cũng như của đồng bào, chiến sỹ các dân tộc Việt Bắc.

Đoàn sinh viên chuyên ngành lịch sử Đảng khóa 11 được cán bộ hướng dẫn Trung tá Lê Thị Hiếu giới thiệu tổng quan về khu trưng bày. Bảo tàng được chia thành 2 khu trưng bày: trong và ngoài trời. Khu trưng bày trong nhà chia làm 2 tầng: Tầng một giới thiệu vị trí chiến lược của vùng Việt Bắc và phòng triển lãm các chuyên đề, tầng 2 trưng bày theo các chủ đề: Bác Hồ với Việt Bắc, Anh hùng lực lượng vũ trang Quân khu I, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, chiến trường chính của cả nước trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp  (1946-1954); Việt bắc với chiến thắng Biên giới 1950, trưng bày sa bàn điện tử về chiến dịch Biên giới Thu Đông 1950, Quân khu I trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước(1954-1975), Quân khu I trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa….
Khu trưng bày ngoài trời của bảo tàng trưng bày nhiều hiện vật gốc như:Máy bay MIG -21 do anh hùng Phạm Thanh Ngân (Phú Bình-Thái Nguyên) lái bắn cháy 8 máy bay Mỹ trên bầu trời miền Bắc, tên lửa CA75 của trung đoàn 257 bảo vệ sân bay Kép và tuyến giao thông huyết mạch Hà Nội-Lạng Sơn trong những năm kháng chiến chống Mỹ, pháo 37mm của trung đoàn 256 tham gia chiến đấu bắn máy bay F4 của Mỹ tại Thái Nguyên ngày 1/10/1972, pháo phòng không 100mm của đại đội 1 đoàn Tân Trào cùng quân và dân miền Bắc bắn rơi chiếc máy bay Mỹ thứ 1000 trên bầu trời miền bắc…

Chuyến tham quan tại bảo tàng các lực lượng vũ trang Việt Bắc Quân khu I đã mang lại nhiều điều, không những giúp các sinh viên Lịch sử Đảng khóa 11 hiểu rõ hơn nhiều kiến thức thực tế về những trang sử hào hùng, anh dũng của quân và dân Việt Bắc trong các cuộc chiến tranh, mà chuyến tham quan còn làm thay đổi nhận thức trong mỗi sinh viên, giúp mỗi sinh viên thêm niềm tin vào sự nghiệp cách mạng, sự lãnh đạo của Đảng trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước hiện nay.

Một số hình ảnh hoạt động trong chuyến tham quan bảo tàng:

< Dương Văn Chính - lớp cử nhân Lịch sử K11 >

Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn

(0208).3848.976
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1837307
Trong ngày:
Đang online: 16