Thông báo thời gian công bố đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia 2017 lần 3
[ 03/05/2017 00:00 AM | Lượt xem: 1387 ]
  Thông báo thời gian công bố đề thi thử nghiệm THPT Quốc gia 2017 lần 3
Mới đây, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - Ông Phan Mạnh Hùng đã trực tiếp trả lời báo chí về việc thông báo thời gian công bố đề thi thử nghiệm THPT quốc gia 2017 lần thứ 3 với 5 bài thi của Bộ GD&ĐT.

Sau khi học sinh lớp 12 hoàn thành chương trình học, dự kiến giữa tháng 5 tới Bộ sẽ công bố 5 bài thi thử nghiệm lần 3 để học sinh làm quen với định dạng đề thi, phương thức thi theo bài.

Lý do Bộ chọn thời điểm giữa tháng 5 công bố đề thi thử nghiệm lần cuối cùng là bởi thời điểm này học sinh lớp 12 đã học xong chương trình phổ thông, các em gần như có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức để trải nghiệm đề thi hiệu quả nhất.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã 2 lần công bố đề thi minh họa THPT quốc gia 2017: lần thứ nhất vào tháng 10/2016 và lần thứ 2 vào tháng 1/2017.

Cũng theo Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2017, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục xây dựng, hoàn thiện ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa phục vụ ra đề thi; tiếp tục hoàn thiện phần mềm quản lý thi THPT quốc gia, cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ, nâng cấp kết cấu hạ tầng công nghệ thông tin nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong thi và tuyển sinh.

Đồng thời, Bộ chỉ đạo tổ chức và kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các sở GD&ĐT, công tác chuẩn bị tuyển sinh tại các trường ĐH, CĐ; thành lập đoàn thanh tra, kiểm tra công tác thi và tuyển sinh trong và sau thời gian tổ chức thi và tuyển sinh; giải đáp các băn khoăn thắc mắc về thi và tuyển sinh; hướng dẫn xử lý các khó khăn vướng mắc trong quá trình chuẩn bị tổ chức thi và tuyển sinh.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường ĐH, CĐ phối hợp chặt chẽ với các Sở GD&ĐT liên quan trong công tác chuẩn bị tổ chức thi, bố trí đầy đủ, có chất lượng, đủ tiêu chuẩn các thành phần tham gia Kỳ thi theo điều động của Bộ, bảo đảm đúng quy định của Quy chế. Chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân sự phục vụ công tác tuyển sinh; thiết lập đường dây nóng và phân công các cán bộ nắm vững Quy chế tuyển sinh để hướng dẫn và giải đáp thắc mắc cho thí sinh.
< thiquocgia.vn >

Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn

(0208).3848.976
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1837307
Trong ngày:
Đang online: 26