Thực tập phương pháp chuyên ngành lóp CN Lịch sử k6
[ 29/03/2012 14:00 PM | Lượt xem: 2043 ]

Thực tập phương pháp chuyên ngành là môn học hết sức quan trọng và thiết thực đối với sinh viên các ngành khoa học xã hội nói chung và sinh viên chuyên ngành Lịch sử nói riêng. Thực hiện kế hoạch đào tạo, từ ngày 27/3/2012 đến ngày 31/3/2012, Bộ môn Lịch sử đã tổ chức cho sinh viên lớp CN Lịch sử K6 (chuyên ngành Lịch sử Việt Nam và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam) đi thực tập chuyên môn tại một số di tích lịch sử ở Định Hóa (Thái Nguyên) và Tuyên Quang.

Đoàn đã thăm một số địa điểm di tích như: Nhà Trưng Bày, đồi Tỉn Keo, nhà tưởng niệm, di tích Khuôn Tát thuộc huyện Định Hoá (Thái Nguyên), thăm di tích lịch sử cây đa Tân Trào, khu làm việc của Chính phủ, lán Nà Lừa, cụm di tích ATK Kim Quan, lán Hang Bòng, đình Hồng Thái, đình Tân Trào, Nha Công an thuộc tỉnh Tuyên Quang.

Việc thăm quan và học tập tại các di tích lịch sử trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tế chuyên môn phục vụ cho nghiên cứu và giảng dạy chuyên ngành, đồng thời rèn luyện kỹ năng khai thác tư liệu bồi dưỡng lòng tự hòa dân tộc.

Với tinh thần say mê học tập cùng sự giúp đỡ nhiệt tình của các cán bộ cụm di tích chuyến thực tập đã thành công tốt đẹp và để lại nhiều kỷ niệm khó quên đối với các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh của chuyến thực tập

< Nguyễn Đức - Giảng viên bộ môn Lịch sử >