Chia sẻ của học viên Trần Văn Hoàn Sau khóa Đào tạo Thạc sĩ Lịch sử ĐCSVN (2018 - 2020)
[ 07/08/2020 00:00 AM | Lượt xem: 1017 ]

Trong bài phỏng vấn này, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ và trò chuyện với bạn Trần Văn Hoàn. Hoàn là sinh viên khóa 9 (2011 ‑ 2015) và học viên Cao học khóa 12 (2018 - 2020) ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam tại Trường Đại học Khoa học. Sau khi bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ, Hoàn đã có những chia sẻ chân thành về thời gian học tập và nghiên cứu tại trường.

Học viên Trần Văn Hoàn

- Chào Hoànbạn có thể chia sẻ về lý do tại sao mình lựa chọn học Thạc sĩ ngành Lịch sử ĐCSVN mà không phải là ngành học nào khác không?

            Mình lựa chọn học Thạc sĩ ngành Lịch sử ĐCSVN trước hết là bởi vì ngành học trình độ Đại học của mình là ngành Lịch sử. Tất nhiên, với bằng tốt nghiệp Đại học ngành Lịch sử của Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên, mình có cơ hội lựa chọn học Cao học nhiều ngành gần khác (sau khi đã học chuyển đổi). Tuy nhiên, với những trải nghiệm của 4 năm học Đại học tại Trường Đại học Khoa học, mình tin tưởng Chương trình đào tạo Cao học của nhà trường sẽ giúp mình đạt được những mục tiêu hướng tới trong công việc và cuộc sống.

Khi mới ra trường, mình làm ở Ban Dân vận Huyện ủy Xuân Trường (Nam Định). Từ năm 2019, mình chuyển đến làm tại Tạp chí "Việt Nam hội nhập". Cả hai vị trí công việc cũ và mới đều thôi thúc mình không ngừng học hỏi. Mình cần một khóa học liên quan tới công việc để bổ sung kiến thức nên mình đã lựa chọn Chương trình đào tạo Thạc sĩ Lịch sử ĐCSVN của Trường Đại học Khoa học.

Hoàn và các bạn học viên tham gia chuyến thực tế nằm trong Chương trình đào tạo Thạc sĩ

Hoàn có thể giới thiệu đôi nét về Chương trình ĐT Thạc sĩ Lịch sử ĐCSVN mà Hoàn đã theo học không?

Chương trình đào tạo Thạc sĩ Lịch sử ĐCSVN của Trường Đại học Khoa học liên quan mật thiết với ngành học Đại học và công việc hiện tại của mình. Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ giúp cho mình đáp ứng ở một cấp độ cao hơn trong công việc. Tính thực tiễn của Chương trình ĐT Thạc sĩ Lịch sử ĐCSVN tại Trường Đại học Khoa học rất cao, đúng như định hướng mà Bộ môn Lịch sử - Trường ĐH Khoa học đã nêu ra là "Học một ngành làm nhiều nghề".

Qua quá trình học, đến nay đã bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ, mình có thể khẳng định rằng: Chương trình ĐT Thạc sĩ ngành Lịch sử ĐCSVN của Trường ĐH Khoa học rất hay, đáp ứng ở mức cao việc cải thiện trình độ, phát triển năng lực cho người học. Đó cũng là mục tiêu lâu dài mà mình hướng đến, dù vẫn làm công việc hiện tại hay có chuyển sang một công việc khác.

- Điểm ấn tượng nhất của Hoàn trong suốt quá trình 18 tháng theo học Thạc sĩ Lịch sử ĐCSVN tại Trường ĐH Khoa học là gì?

Điều mình ấn tượng nhất là chính là đội ngũ giảng viên và hệ thống phòng, ban chức năng của nhà trường. Trong quá trình học, mọi người đã trao đổi và giúp đỡ nhau rất nhiều để hoàn thiện các yêu cầu của khóa đào tạo, cũng như công việc cá nhân. Các thủ tục hành chính của khóa học đều được thực hiện một cách nhanh chóng. Hệ thống học liệu đồ sộ giúp cho việc thực hiện luận văn tốt nghiệp trở nên thuận lợi.

Học viên Trần Văn Hoàn và gia đình trong buổi lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ tháng 8/2020

Học viên Trần Văn Hoàn và các bạn học viên trong buổi lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ tháng 8/2020

Hoàn có lời khuyên gì cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Chương trình ĐT Thạc sĩ Lịch sử ĐCSVN như chính Hoàn ở thời điểm chưa tham gia khóa học không?

Mình muốn kể về giai đoạn mình mới đi học. Thực ra, lúc đó mình vẫn hơi mông lung về đích đến sau này, vì nghĩ rằng chương trình Thạc sĩ ngành Lịch sử ĐCSVN thuần túy mang tính hàn lâm. Tuy nhiên, bản thân mình quyết tâm theo học (học vào cuối tuần, kết hợp với học trực tuyến khi mà phần lớn thời gian thường dùng để nghỉ ngơi). Và mình đã thu được rất nhiều giá trị thực tiễn, bổ ích từ khóa học này.

Qua đây, mình muốn chia sẻ quan điểm của mình là còn trẻ thì nên không ngừng học tập, có thể sẽ vất vả hơn nhưng chắc chắn sẽ hữu ích. Khi học nâng cao trình độ, hãy nắm rõ mục đích và những điều mình sẽ thu được để tiết kiệm công sức, thời gian, và để những thu nhận trong quá trình học tập thực sự phục vụ cho công việc và cuộc sống của mình. Về điều này thì các bạn không cần bận tâm nhiều đến lĩnh vực đào tạo hay vị trí công việc hiện tại, vì với tấm bằng Thạc sĩ Lịch sử ĐCSVN của Trường ĐH Khoa học, các bạn có thể làm việc và có cơ hội thăng tiến ở nhiều mảng công việc khác nhau.

            Nhân đây, mình cũng xin gửi lời cảm ơn đến các giảng viên, các nhà khoa học trong Bộ môn Lịch sử - Trường Đại học Khoa học - ĐHTN đã giúp chúng mình có một khóa học Thạc sĩ thực sự bổ ích và thuận lợi!

- Cảm ơn những chia sẻ chân thành và đy cảm hứng của Hoàn đến với các học viên đã, đang và sẽ học Cao học Lịch sử ĐCSVN tại Trường Đại học Khoa học. Chúc Hoàn luôn thành công trong cuộc sống!


< Hằng Nga >
Tin đã đăng:

Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn

(0208).3848.976
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1837307
Trong ngày:
Đang online: 24