“ÁNH SÁNG SOI ĐƯỜNG” CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHOA HỌC
[ 08/03/2017 00:00 AM | Lượt xem: 1545 ]


“ÁNH SÁNG SOI ĐƯỜNG” CHO SINH VIÊN ĐẠI HỌC KHOA HỌC


“Ánh sáng soi đường 2017” – một cuộc thi mang tầm ý nghĩa quốc gia vừa mới diễn ra đã thu hút sự quan tâm của hàng ngàn thí sinh đến từ mỗi cụm thi. Đây là một chương trình vừa mang tính chất kiểm tra nhận thức, vừa giống như một cuộc chơi đòi hỏi trí óc nhanh nhạy của người chơi. Tại cụm thi trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên, chỉ sau 2 giờ đồng hồ kể từ khi khai mạc đã có tới hơn 3000 thí sinh tham dự và đạt được những kết quả đáng nể. Với 6 tuần thử thách, “Ánh sáng soi đường” sẽ trở thành một bài toán mới và thú vị mà chắc chắn ai cũng muốn giải đáp.

“Ánh sáng soi đường” là một cuộc thi kiểm tra nhận thức về Triết học Mác – Lê - Nin, kinh tế chính trị, chủ nghĩa xã hội khoa học, tư tưởng Hồ Chí Minh; hiểu biết về sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng, phong trào công nhân trong và ngoài nước; phong trào yêu nước, các danh nhân, các nhà khoa học và các thành tựu khoa học lớn trong lịch sử nhân loại…được tổ chức thường niên tại các trường Đại học, Cao Đẳng trên cả nước thông qua website: http://anhsangsoiduong.vn.

Vừa qua, vào hồi 17h00 ngày 07/03/2017, trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc hội thi tại Phòng máy tính tầng 5 nhà Hiệu bộ dưới sự chủ trì của ThS. Nguyễn Văn Đức – giảng viên Bộ môn Lịch sử.


 Trước giờ G, sinh viên tập trung kín lối ra vào khu vực phòng máy


 ThS. Nguyễn Văn Đức thông qua nội dung chương trình

Đến dự với hội thi, rất vinh dự cho toàn thể sinh viên đến tham gia được chào đón sự góp mặt của ThS. Ngô Ngọc Linh – Bí thư đoàn trường - Phó Trưởng Bộ môn Lịch sử; ThS. Bùi Trọng Tài – Phó Bí thư đoàn trường - Chủ tịch Hội sinh viên; ThS. Đỗ Xuân Phương – Bí thư Liên Chi đàn khoa Toán Tin; ThS. Lê Thị Tuyết Ngân – Bí thư Liên Chi đoàn khoa Vật lý & Công nghệ; ThS. Lưu Tuấn Dương – Bí thư Liên Chi đoàn khoa Hóa học…cùng một số thầy cô giáo đến từ các Phòng/Ban/Khoa/Bộ môn cũng đến tham dự và cổ vũ cho sinh viên. Sau khi nội dung chương trình được thông qua, ThS. Ngô Ngọc Linh đã lên phát biểu khai mạc hội thi “Ánh sáng soi đường 2017” và gửi tới các thí sinh tham gia thi những lời chúc tốt đẹp nhất.


ThS. Ngô Ngọc Linh phát biểu khai mạc hội thi

Để cho sinh viên có thể nắm bắt được những quy định, điều kiện của cuộc thi và giúp các em có được những kết quả cao nhất, trước khi bắt đầu thi, ThS. Nguyễn Văn Đức đã thông qua những điều lệ và hướng dẫn các bạn đăng kí cũng như đăng nhập để vào thi được dễ dàng hơn.Các thầy giáo trong Ban chấp hành Đoàn trường cũng rất nhiệt tình đến từng máy để chỉ dẫn cho các bạn thí sinh. Cuộc thi diễn ra trong 6 tuần, trong tuần đầu tiên này, các Liên Chi đoàn được chia vào các ngày thi khác nhau. Với ngày thi 07/03/2017 này, kết quả của các khoa: Lịch sử, Toán – Tin, Khoa học Cơ bản và Hóa học đã mang về những con số đáng nể. Hy vọng trong những ngày thi, tuần thi tiếp theo thì sinh viên trường Đại học Khoa học sẽ được lọt vào top những thí sinh có kết quả cao nhất tại hội thi diễn ra trên cả nước.

Với những kiến thức về lịch sử, chính trị, cuộc thi “Ánh sáng soi đường” là một cuộc thi rất bổ ích không chỉ đối với sinh viên mà đối với cả các cán bộ, giảng viên trong cả nước. Cuộc thi giúp các bạn hiểu rõ hơn Triết học Mác – Lê - Nin, kinh tế chính trị, chủ nghĩa xã hội khoa học, tư tưởng Hồ Chí Minh; hiểu biết về sự nghiệp của các lãnh tụ cách mạng, phong trào công nhân trong và ngoài nước; phong trào yêu nước, các danh nhân, các nhà khoa học và các thành tựu khoa học lớn trong lịch sử nhân loại, … mang đến cho các bạn những bài học bổ ích nhất, những nhận thức có chiều sâu. Chính vì vậy, trong những ngày tới, hy vọng các thí sinh của Đại học Khoa học sẽ nỗ lực thật nhiều và có được những kết quả thật cao.

Chúc các bạn thành công!
< Trần Như – KHTV K11 >

Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn

(0208).3848.976
Loading the player ...

Liên kết website

Thống kê website

Lượt truy câp: 1837307
Trong ngày:
Đang online: 20