Bộ môn Lịch sử: Thực tế chuyên ngành lịch sử Việt Nam
[ 15/03/2012 17:14 PM | Lượt xem: 6008 ]
Thực tế chuyên ngành là một môn học quan trọng đối với sinh viên các ngành khoa học xã hội nói chung và sinh viên bộ môn Lịch sử nói riêng, nhằm mục đích tạo một môi trường thực tế cho người học vận dụng các kiến thức chuyên môn khảo sát, nghiên cứu thực tiễn, củng cố và nâng cao kiến thức đã học, kết hợp lý luận với thực tế, học đi đôi với hành; rèn luyện các kỹ năng cơ bản, kỷ luật tập thể. Với mục đích như vậy, từ ngày 02/10 đến ngày 08/10/2011, được sự đồng ý của lãnh đạo nhà trường, bộ môn Lịch sử đã tổ chức cho 99 sinh viên Cử nhân Lịch sử K7 đi thực tế chuyên ngành Lịch sử Việt Nam tại nhiều di tích lịch sử ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ (gồm Cổ Loa thành, Quê Bác, Ngã Ba Đồng Lộc, Nghĩa Trang Đường 9, khu di tích Vĩ tuyến 17, Thành Cổ Quảng Trị, Kinh thành và lăng tẩm Huế, đô thị cổ Hội An). Thông qua việc thăm quan và học tập tại các di tích lịch sử, sinh viên được trang bị kiến thức thực tế phục vụ cho nghiên cứu chuyên ngành; đồng thời được rèn luyện kỹ năng khai thác tư liệu, bồi dưỡng lòng tự hào về lịch sử dân tộc. Trong chuyến thực tế, sinh viên đều chấp hành nghiêm túc các kế hoạch thực tế, thái độ ham học hỏi cầu tiến bộ. Hiệu quả và kiến thức sinh viên thu được sau đợt thực tế được thế hiện rõ nét trong nhật ký thực tế và báo cáo thu hoạch mô tả địa điểm thực tế; trình bày các kiến thức, kỹ năng đã thu nhận được; báo cáo tổng quan về một vấn đề cụ thể mà sinh viên phải nộp sau chuyến thực tế làm căn cứ đánh giá học phần này. Một số hình ảnh được ghi lại trong chuyến thực tế chuyên ngành Lịch sử Việt Nam của sinh viên Cử nhân Lịch sử K7:

Sinh viên Cử nhân Lịch sử K7 về thăm quê Bác

Và tại Ngã ba Đồng Lộc