Mang lại ấm áp cho học sinh nghèo vùng cao
[ 25/05/2012 14:00 PM | Lượt xem: 2053 ]

Căn cứ Quyết định số 251/QĐ-ĐHKH ngày 11 tháng 5 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học về việc cử cán bộ hướng dẫn sinh viên đi thực tế chuyên môn; Căn cứ kế hoạch thực tế chuyên môn chuyên ngành Dân tộc học của Bộ môn Lịch sử; từ ngày 14 đến 19/5/2012 tổ Dân tộc học - Bộ môn Lịch sử trường Đại học Khoa học đã tổ chức cho sinh viên lớp CN Lịch sử K8 đi thực tế Dân tộc học tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Tham gia đoàn thực tế có 113 sinh viên, được chia thành 10 nhóm học tập với 6 cán bộ giảng viên làm công tác hướng dẫn nghiên cứu.

Tại đây, ngoài việc học tập, điền dã sưu tầm tài liệu, nhằm chia sẻ nỗi khó khăn với ngành học miền núi, chúng tôi đã có những hoạt động thiết thực, đã tổ chức tặng hơn 30 xuất quà, trị giá mỗi xuất quà là 100.000 đồng cho các em học sinh người Hmông, Dao, Tày, có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích cao trong học tập của trường Tiểu học xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Cảm động trước tấm lòng của thầy trò Bộ môn Lịch sử, Cô giáo Dương Thị Hoa – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu “Trong gần 30 năm công tác, trong đó có 21 năm làm công tác quán lý, đây là lần đầu tiên tôi được đón nhận những món quà thơm thảo của các thầy cô giáo và các em sinh viên của một trường đại học… tôi xin ghi nhận và cảm ơn tấm lòng tương thân, tương ái, đạo nghĩa nhường cơm sẻ áo của các bạn sinh viên…”. Sau bài phát biểu, cô Hiệu trưởng còn nói thêm “Thế giới này rộng lớn bao la, nhưng những tấm lòng vàng sẽ nối được tất cả mọi người lại với nhau để xóa tan đi những khó khăn của cuộc sống ở nơi mỗi số phận con người”.

Chúng tôi hiểu rằng, món quà mà cô trò chúng tôi đem đến chỉ như “muối bỏ biển” trước muôn vàn khó khăn mà ngành học miền núi huyện Chợ Đồn nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung đang phải trải qua. Món quà tuy nhỏ, nhưng đó là tấm lòng của cán bộ và sinh viên Bộ môn lịch sử góp tặng, mang đầy ý nghĩa nhân văn, hy vọng sẽ phần nào làm vơi đi nỗi nhọc nhằn của các em học sinh vùng cao, động viên cô trò hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Dưới đây là một số hình ảnh:

< Lương Thị Hạnh - Giảng viên bộ môn Lịch sử >