Sinh viên trường Đại học Khoa học tham gia chương trình “Trình diễn trang phục các dân tộc Việt Nam năm 2012”
[ 23/05/2012 14:00 PM | Lượt xem: 1756 ]

20h00 ngày 17/05/2012 tại Quảng trường 20-8, Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thành lập thành phố Thái Nguyên - Ủy ban nhân dân thành phố Thái Nguyên đã tổ chức chương trình “Trình diễn trang phục các dân tộc Việt Nam năm 2012”. Hoạt động này nhằm mục đích tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương V (khóa VIII) về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tôn vinh và phát huy vẻ đẹp văn hóa trong trang phục đặc trưng của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, là dịp để nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Thái Nguyên có cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu phong tục tập quán của nhau nhằm góp phần giới thiệu quảng bá đời sống sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân trên địa bàn thành phố Thái Nguyên;  mở rộng giao lưu văn hóa giữa các cơ quan, đơn vị, các trường học, các dân tộc anh, em trên địa bàn thành phố Thái Nguyên.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng cấp thành phố nhằm chào mừng kỷ niệm 122 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19/ 5/1890 - 19/ 5/2012) kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về ATK – Định Hóa (20/ 5/1947 - 20/ 5/2012), đặc biệt là chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập thành phố Thái Nguyên (19/10/1962 - 19/10/2012).

Tới dự với chương trình có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên , thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh Thái Nguyên, Thường trực thành ủy Thái Nguyên, ban thường vụ thành ủy Thái Nguyên, thường trực UBND thành phố Thái Nguyên, lãnh đạo UBND thành phố Thái Nguyên, lành đạo các ban xây dựng Đảng thuộc Thành ủy Thái Nguyên, Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Thái Nguyên, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, 28 xã, phường trên địa bàn thành phố Thái Nguyên,… cùng đông đảo nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đến xem và cổ vũ cho chương trình.

Hòa chung vào không khí của ngày hội, trường Đại học Khoa học đã cử 40 sinh viên tham gia chương trình hát múa và trình diễn các trang phục dân tộc.
          Sau phần khai mạc tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, phát biểu Khai mạc của Lãnh đạo thành phố, tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia chương trình, tặng quà cho 37 cặp diễn viên trình diễn trang phục dân tộc là 15 tiết mục hát, múa, trình diễn trang phục các dân tộc được dàn dựng công phu, hoành tráng. Các tiết mục được trình diễn xen kẽ nhau và nhận được sự cổ vũ nhiệt thành của đông đảo khách mời cũng như nhân dân thành phố Thái Nguyên nói riêng, nhân dân tỉnh Thái Nguyên nói chung. Chương trình đã được phát sóng, đưa tin trên Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố Thái Nguyên.